Chương trình học

Chương trình giáo dục THPT

Khác với giáo dục truyền thống chỉ chú trọng đến thu nhận kiến thức ở các môn học cơ bản, học sinh Trường THPT Hữu Nghị Quốc tế có cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, tư duy và nhân cách. Trải nghiệm qua các hoạt động học tập sẽ giúp học sinh tự đánh giá những điểm mạnh và những điểm chưa mạnh của bản thân, nhờ đó có thể chủ động hoàn thiện hơn các năng lực của mình. Với hình thức bán trú, học 8 tiết/ngày, học sinh của trường được chia theo khối lớp cơ bản là ban A, B và D, C. Việc xếp lớp được thực hiện trên cơ sở lực học và nguyện vọng của học sinh.

 

Chương trình Giáo dục quốc gia

Cũng như các trường công lập khác trên toàn quốc, Chương trình giáo dục quốc gia ở cấp Trung học phổ thông được thực hiện tại Trường với 30 tiết học/tuần, đảm bảo đủ số lượng giờ học quy định cho từng môn học. Nội dung và tiến độ giảng dạy các môn học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ được bồi dưỡng thêm 6 ÷ 8 tiết/tuần cho các môn học chuyên sâu của từng khối lớp. Từ năm học 2021 – 2022, Nhà trường sẽ bắt đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới cho lớp 10 và sau đó là lớp 11 và lớp 12.

 

Chương trình giáo dục tăng cường

Tại Trường THPT Hữu Nghị Quốc tế, mỗi tuần học sinh được học thêm 06 tiết/tuần cho các môn nghệ thuật, thể chất được sắp xếp xen kẽ với các môn về kiến thức. Các môn học thuộc chương trình giáo dục tăng cường bao gồm: Nghệ thuật như múa, hát, nhạc, họa, mỹ thuật; Thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi, võ thuật, aerobics, yoga; Kỹ năng mềm như thuyết trình, đàm phán, tranh biện, vv… Mỗi học kỳ học sinh sẽ được học từ 2 ÷ 3 môn học tăng cường với thời lượng là 02 tiết/tuần cho một môn học.

 

Chiều thứ Bảy hàng tuần, học sinh học tập và hoạt động theo sở thích, bao gồm: Ngoại ngữ; Câu lạc bộ sở thích, tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận; tổ chức các sự kiện nhân đạo từ thiện vì cộng đồng.

 

Ngoại ngữ và giáo dục STEM

Ngoài số tiết học ngoại ngữ trong chương trình giáo dục quốc gia, học sinh sẽ được học thêm một số tiết ngoại ngữ (tiếng Anh) do giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Chương trình giáo dục STEM được xây dựng và tổ chức giảng dạy theo chương trình STEM do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ và được tích hợp vào chương trình học của môn Công nghệ. Mỗi bài học với chủ đề, nhiệm vụ cụ thể sẽ giúp học sinh tiếp cận và phát triển năng lực giải quyết các vấn đề thực tế của cuộc sống bằng cách tích hợp kiến thức, hiểu biết và kỹ năng của nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 

 

đăng ký tuyển sinh

Hotline: 08 69721616


Bản quyền nội dung thuộc về Trường Hữu Nghị Quốc Tế